15 สัญญาณอันตราย ผู้ชายชอบทำร้ายแฟน


 
ผู้หญิงคนไหนเข้าข่าย 1 ใน 15 ข้อหรือมากกว่า ควรหลีกให้ไกล

1. เร่งรัดให้คุณตกลงปลงใจกับเขาโดยเร็ว

ผู้ชายพวกนี้มักจะตื๊อหนัก ปากหวาน เร่งรัดขอเป็นแฟน บอกว่า "ผมไม่เคยรักใครแบบนี้มาก่อน" อะไรประมาณนั้น ผู...้ชายที่มีแววจะทำร้ายแฟนมักจะกดดันให้ฝ่ายหญิงตกลงปลงใจกับเขาแทบจะทันทีที่เริ่มคบกัน (ก็ถ้าให้เวลาคิด เธออาจจะไม่ตกลง)

2. ขี้หึงไม่มีขอบเขต

ผู้ชายพวกนี้ชอบแสดงความเป็นเจ้า้ข้าวเจ้าของเกินสมควร โทรมาไม่หยุดหย่อน แวะมาหาโดยไม่บอกก่อน ขวางไม่ให้ฝ่ายหญิงไปไหนเพราะ "เดี๋ยวจะไปเจอผู้ชายอื่น" คอยเช็คเข็มไมล์ในรถคุณเพื่อจับผิดว่าไปไหนมาหรือเปล่า พวกชอบเช็คโทรศัพท์แฟนก็เข้าข่ายเหมือนกัน

3. ควบคุมไม่ให้กระดิก

สัญญาณอันตรายขึ้นแดงแปร๊ด ถ้าแฟนคุณชอบซักไม่หยุดยิ่งกว่าตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา แค่มาสายก็จะคอยซักไซ้ ต้องรู้ให้ได้ว่าคุยกับใคร ไปไหนมา ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วหรือใช้เงินกระเป๋าเดียวกันก็จะริบเงินหมด จะไปไหนหรือทำอะไรต้องขออนุญาตพ่อเจ้าประคุณก่อน

4. คาดหวังเกินจริง

ถ้าเขาคาดว่าคุณต้องเป็นแฟนที่เพอร์เฟคท์ ทำตามความต้องการของเขาทุกอย่าง ก็ให้รู้ไว้ว่า...อันตรายอยู่ข้างหน้าแล้ว

5. ทำให้แฟนกลายเป็นคนหัวเดียวกระเทียมลีบ

ผู้ชายที่ชอบทำร้ายแฟน มักจะเริ่มปฏิบัติการด้วยการพยายามแยกแฟนจากครอบ ครัวและเพื่อนๆ ไม่ยอมให้เจอใคร กล่าวหาว่าเพื่อนฝูงคนรู้จักหรือญาติพี่น้องของฝ่ายหญิง "ชอบสร้างปัญหา" หนักเข้าก็จะไม่ยอมให้คุณใช้โทรศัพท์หรือขับรถ และอาจจะพยายามขวางไม่ให้ทำงานที่ไหนได้ตลอดรอดฝั่ง ก็เพื่อคุณจะได้ไปไหนไม่รอด กลายเป็นลูกไก่ในกำมือ จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด

6. โทษคนอื่นตลอดศก

ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรหรือมีอะไรผิดพลาดขึ้นมาก็โทษว่าเป็นความผิดของคนอื่นเสมอ

7. โยนให้คนอื่นรับผิดชอบความรู้สึกของตัวเอง

เวลารู้สึกโกรธก็จะโทษคนอื่นว่า "คุณทำให้ผมโมโห" แทนจะพูดตามจริงว่า "ผมโมโห" หรืออ้างว่า "ผมเสียความรู้สึกที่คุณไม่ทำตามคำสั่งผม" ทั้งที่อารมณ์โกรธหรือน้อยใจ/เสียใจนั้นเป็นปัญหาของเขาเอง ไม่ใช่ของแฟนหรือของคนอื่น

8. อ่อนไหวเกินเหตุ

อะไรนิดอะไรหน่อยก็น้อยใจ เสียใจ อ้างว่า "โดนทำร้ายจิตใจ" ทั้งที่จริงๆ แล้วพี่แกโมโหต่างหาก เจอเรื่องอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่ใครๆ เขาก็เจอกันก็จะบ่นพล่ามหาว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม คนอื่นไม่ยุติธรรม ฯลฯ

9. โหดร้ายกับสัตว์หรือเด็กเล็ก

ถ้าผู้ชายของคุณฆ่าสัตว์หรือทำโทษสัตว์เลี้ยงอย่างโหดร้าย หรือคาดหมายว่า เด็กเล็กๆ ต้องทำได้ในสิ่งที่เหนือความสามารถของแก หรือแหย่เด็กจนเด็กร้องไห้ เตรียมตัวได้เลยว่าคุณจะเป็นเหยื่อรายต่อไป เพราะสถิติบอกชัดว่า 2 ใน 3 ของผู้ชายที่ลงไม้ลงมือกับแฟนหรือภรรยาก็จะทำร้ายเด็กด้วยเช่นกัน

10. ชอบใช้กำลัง "เล่นๆ" เวลามีเซ็กส์

ถ้าเขาชอบจับคุณทุ่มหรือจับกดโดยที่คุณไม่มีอารมณ์ร่วม หรือตื่นเต้นมีอารมณ์เมื่อพูดถึงการข่มขืนล่ะก็ ต้องระวังตัวเองให้มาก มีข่าวผู้ชายฝรั่งแปะประกาศทางเว็บไซต์ Craigslist หาคนมาข่มขืนภรรยาตัวเองถึงบ้าน โดยเปิดประตูทิ้งไว้แล้วตัวเองนั่งดูระหว่างเมียถูกข่มขืน ก่อนหน้านี้ไม่ทราบเคยแสดงอาการอย่างไรบ้าง แต่น่าจะมีสัญญาณเตือนมาก่อน เพียงแต่ภรรยาอาจจะไม่ได้สนใจ หรือไม่รู้จะทำอย่างไร

11. ชอบทำร้ายด้วยวาจา

ชอบติเตียน วาจาโหดร้าย ชอบถากถาง สบถ ด่าทอหยาบๆ คายๆ หนักเข้าอาจจะทรมานแฟนเพิ่ม พอจะนอนก็ปลุกขึ้นมาด่า

12. ฝังหัวว่าผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง

คาดหมายว่าฝ่ายหญิงต้องคอยปรนนิบัติ เชื่อฟัง อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน ในที่สุดก็ต้องคอยรองมือ รองเท้าพ่อเจ้าประคุณด้วย ไม่เชื่อก็คอยดู

13. อารมณ์เปลี่ยนวูบวาบ

กำลังหวานอยู่ดีๆ พี่แกเปลี่ยนไปเล่นบทโหดซะนี่ ถ้าเจอแบบนี้ พึ่งมูลนิธิผู้หญิงเถอะพี่น้อง

14. มีประวัติทำร้ายร่างกาย

ผู้ชายลักษณะนี้มักจะรับว่าเคยลงไม้ลงมือกับแฟนคนก่อน แต่อ้างว่า "หล่อนยั่วโมโห" อะไรทำนองนั้น

15. ขู่่ว่าจะทำร้าย

หากเขาออกปากทำนองว่า "เดี๋ยวจับหักคอซะนี่" หรือ "เดี๋ยวก็ฆ่าซะหรอก" แล้วกลบเกลื่อนด้วยการพูดว่า "ใครๆ ก็พูดแบบนี้กันทั้งนั้น" หรือ "ผมไม่ได้จะทำจริงๆ ซะหน่อย" ล่ะก็ อย่ารอจนเขาลงมือจริงๆ เลย

ขอบคุณข้อมูล : thirtysomething.exteen.com

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า